எக் லெஸ் ஆம்லெட்

Thanks to  Mytamilmagazine.net 
தேவையான பொருட்கள்

பொடியாக நறுக்கிய கோஸ் ----------- ஒரு கப்
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் ------ ஒரு கப்
பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் –-- 4 அல்லது 5
கருவேப்பிலை, கொத்தமல்லி ---------- நறுக்கியது சிறிது
உப்பு --------------------------------- தேவையான அளவு
 கடலை மாவு ------------------------- மூன்று கப்

செய்முறை


கடலை மாவை சலித்து  வைத்துக் கொள்ளவும்.
அத்துடன் சிறிது சோடா மாவு, தண்ணீர் சேர்த்து, தோசை மாவு பதத்தில் கரைத்து வைக்கவும்.
அதில் நறுக்கிய கோஸ், வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை, கொத்தமல்லி, உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலக்கி, 15 நிமிடம் ஊற வைக்கவும். விருப்பப்பட்டால், ஏதாவது ஒரு கீரையையும் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.

தோசைக்கல்லை அடுப்பில் வைத்து சூடானதும், சிறிது நெய் தடவி, கலந்து வைத்துள்ள மாவை ஊற்றி, தோசை போல் பரப்பிவிடவும்.

சிறிது எண்ணெய் விட்டு, நன்கு வெந்த பிறகு, திருப்பி போட்டு பொன்னிறமாக சுட்டு எடுக்கவும்.

முட்டைக்கோஸ் பிடிக்காதவர்கள் கூட, விருப்பி சாப்பிடுவார்கள்.  அருமையான சுவையுடன் கூடிய, எக்லெஸ் ஆம்லெட் மாலை நேர டிஃபனுக்கு சூப்பர்...!

No comments:

Post a Comment